Huyệt đạo Quan Nguyên là gì? [Vị trí][Tính năng] huyệt này ra sao?

Huyệt Quan Nguyên là Huyệt đạo đạo thuộc hệ thống 36 Huyệt vị đạo quan trọng nhất trên thân thể người, huyệt vị bày có tất cả áp dụng của y học và với Tính năng toàn bộ trong việc chữa trị những căn bệnh phổ quát hiện giờ. Hãy cộng Thành Gia Dụng Phân tích chi tiết về Huyệt đạo này của bài sau.

Huyệt đạo Quan Nguyên là gì?

Huyệt Quan Nguyên là nơi giao nhau giữa nguyên âm và nguyên dương trên thân thể.

“Quan” tức là cửa, cửa quan

“Nguyên” tức nguyên khí

Dựa vào cuốn sách “Trung Y Cương Mục” của Trung Hoa lúc ghép 2 từ Quan Nguyên này lại sở hữu nghĩa là: cửa nguyên khí, của quan của dương khí là nơi tập trung của nguyên khí âm và nguyên khí dương trên thân thể. ngoài ra Huyệt đạo đạo này còn mang nhiều tên gọi khác như: Huyệt vị Hạ Kỳ, Huyệt đạo Tam kết thân, Đan Điền, Đơn Điền, Huyệt đạo Thứ Môn, Đại Trung Cực.

 

Huyệt Quan Nguyên là gì?

 

Huyệt đạo đạo này mang hầu hết rất phổ biến đặc tính chuyên biệt, khác có 108 Huyệt vị đạo trên cơ thể người:

  • Là tiểu trường của một Huyệt đạo
  • Là nhóc giới chia nhau giữa hai kinh mạch Xung và Nhâm
  • Là Huyệt đạo đạo thuộc Huyệt thứ tư của kinh mạch Nhâm. Là Huyệt vị hội của kinh mạch nhâm phối hợp với 3 kinh mạch âm tại lòng bàn chân.
  • Là 1 trong 4 Huyệt vị đạo quan trọng thuộc nhóm 4 hội Huyệt vị của khí âm dương ví dụ như: Trung Quan, Quan Nguyên, Thiên Đột và Chí Dương.

Vị trí của Huyệt vị Quan Nguyên

Huyệt Quan Nguyên ở khu vực dưới của Đan Điền, hạ Đan Điền thẳng dưới rốn theo trục dọc ở giữa cơ thể khoảng 3 tấc đồng tân (tương ứng 7 -8cm)

cách thức tìm đúng Chỗ: lấy 4 ngón tay ở bụng tại rốn, ngón trỏ sờ rốn, Vị trí của ngón út là Huyệt đạo Quan Nguyên

Tính năng của Huyệt đạo Quan Nguyên

Được coi là nơi “âm dương hội tụ” đả thông huyết khí, vậy Huyệt vị vị này sở hữu Tính năng thế nào đối với cơ thể của con người? Hãy cộng Đánh giá về những Công dụng của Huyệt vị này dưới đây:

Sở hữu nam giới: có sức khỏe ở đàn ông khi được mát xa thì Huyệt đạo đạo này mang tác dụng rất khả quan như: giúp bổ dương tráng thận, thông kinh mạch, khai thông Huyệt đạo đạo, điều hòa huyết khí, nâng cao cường khí dương, phát triển sinh lý..

Không những thế khi Huyệt đạo đạo này được đả thông còn sở hữu Tác dụng chữa trị các bệnh lý như: tổn thương nguyên khí do nhiễm phong hàn, trúng gió, mệt mỏi, uể oải. đặc biệt còn sở hữu tác dụng hỗ Trợ trị những bệnh về sinh lý của nam giới như: xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh, liệt dương, rối loạn cương dương.

Đối mang đàn bà, chị em Huyệt vị này có tác dụng chữa trị những chiếc căn bệnh phụ khoa như: tắc kinh, chậm kinh, trễ kinh, bạch đái, khí đục, đau bụng kinh, rong kinh, kinh khí ko điều độ, huyết trắng…

Đặc biệt còn với Tác dụng của việc “ân ái” khi làm chuyện đôi lứa, chị em phụ nữ cảm thấy ko thả sức, vừa đau vừa rát lúc khiến “chuyện ấy” thì khi day ấn Huyệt vị Quan Nguyên sẽ có tác dụng khiến tăng cường thoải mái, giảm đau rát chữa dứt điểm trạng thái này đem đến “cuộc yêu” ngọt ngào.

Cách day ấn Huyệt đạo Quan Nguyên

Địa điểm của Huyệt vị Quan Nguyên lấy làm cho trọng điểm , trâm bóp matxa theo chiều kim đồng hồ và làm cho trái lại, thực hiện từ 3 -5 phút , bấm ấn hợp giữ Huyệt Quan Nguyên từ 3 phút ko được hơn.

 

Cách day ấn Huyệt đạo Quan Nguyên

 

Ví như có thời gian và điều kiện do vậy bạn nên thực hiện việc châm cứu vào Huyệt đạo này như chỉ định của các “chuyên gia” Đông Y.

Nên tạo lề thói trâm bóp massage Huyệt đạo này từng ngày trước khi đi ngủ để mang đến hiệu quả phải chăng nhất đối với sức khỏe của bản thân.

Mọi ý kiến xin gửi về Saporoo thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: saporoo.com

Email: giadungviet688@gmail.com.