Huyệt vị Nhân Trung là thế nào? Vị trí và tác dụng nó mang lại

Huyệt vị Nhân Trung là một Huyệt đạo thuộc 108 Huyệt đạo trên cơ thể, với phần nhiều công dụng trong điều trị những cái bệnh khác nhau và được áp dụng đa dạng trong y khoa cựu truyền và ngày nay. Trong bài viết này hãy cộng nhau đi Phân tích xem Địa điểm, Tác dụng của Huyệt vị đạo này như thế nào nhé.

Huyệt vị Nhân Trung là thế nào?

Tên gọi Huyệt vị

Theo những sách từ xưa, Theo “Giáp Ất Kinh” môi trên thường được gọi là Nhân Trung. Huyệt đạo này ở vùng môi phía trên và vùng rãnh mũi nên được gọi là Huyệt đạo Nhân Trung hay Thủy Câu.

Còn với các Cách gọi khác như: Thi Quỷ, Cung Quỷ, Khách Sanh Quỷ, Câu Thủy.

 

Huyệt Nhân Trung là thế nào?

 

Đặc tính

  • Thuộc Huyệt vị đạo 26 của mạch Đốc
  • Là Huyệt hội của những tuyến đường Kinh Dương Minh và mạch Đốc
  • Là chỗ khí đọng của kinh Vị và Đại Trường
  • Là nơi trùng phùng giữa 2 tuyến đường kinh Đại Trường
  • Là 1 trong 13 Huyệt đạo đạo nghiêm trọng nhất trên thân thể người “Thập Tam Quỷ Huyệt” nên được gọi là Quỷ Cung hay Cung Quỷ

Vị trí của Huyệt vị Nhân Trung

Ở giữa Huyệt đạo vị: Tố Liêu và Đài đoan, tại vị trí nối giữa 2/3 vùng dưới của rãnh nhân trung và điểm nối 1/3 trên, ở giữa đáy rãnh

Tính năng của Huyệt Nhân Trung

Chức năng Khai Khiếu

Với Tác dụng chữa những dấu hiệu hôn mê sâu, chết giả thường gặp trong các căn bệnh như: co giật, sốt cao, trúng tà hay hôn mê đột quỵ khiến người bệnh tỉnh lại.

Chức năng thanh nhiệt

Sở hữu Tính năng chữa những chứng bệnh bởi hỏa độc, độc nhiệt xâm phạm vào dương khí và kinh mạch của cơ thể gây ra các tình trạng sốt cao, ngủ mê, thiếu nước, vật vờ, lưỡi nhiễm khuẩn, hồng sắc mạch.

 

Chức năng thanh nhiệt

 

Tính năng thanh định thần khí

mang Tính năng làm cho an định đầu óc, tỉnh táo tinh thần, thanh tịnh các cơn tức tối, nóng tính do hỏa khí gây ra, tiết chế những cơn “cuồng nộ” bột phát ra bên ngoài.

Chức năng khu phong tà: được áp dụng phổ biến trong việc điều trị các loại trúng tà, phong tỏa kinh mạch khí và khí dương có tà khí ngoài thâm nhập vào làm cho hại thân thể.

Chức năng tiêu nội nhiệt

mang Tính năng tiêu hao loại bỏ các nhiệt khí, khí hot bên trong cơ thể vì thời kỳ sinh hoạt và ăn uống ko khoa học gây nên, ăn nhiều đồ dầu mỡ và đồ ăn cay. hỗ trợ cái bỏ mụn trứng cá bị bột phát ra ngoài của khuôn mặt,giúp đỡ thanh lọc nhiệt lượng và khiến cho mát da của cơ thể.

Hay còn sở hữu một số Tính năng hăng hái khác như: điều hòa âm dương, lợi cột sống và lưng…các bạn có thể Nhận định thêm.

Chủ trị

  • Trị méo miệng, môi phía trên bị co giật như sở hữu như bị kiến bò ở môi
  • bất tỉnh
  • Động kinh
  • Cuồng điên.

Xem thêm>>

Mọi ý kiến chi tiết xin gửi về saporoo thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: saporoo.com

Email: giadungviet688@gmail.com.