Huyệt Túc Tam Lý là gì? Tác dụng và cách bấm huyệt ra sao?

Túc Tam Lý là một tại 36 Huyệt đạo quan yếu trên cơ thể người, mang phần lớn Chức năng hữu ích tại trị liệu và chữa những căn bệnh riêng biệt bây giờ. Hãy cộng Nhận định chi tiết xem vì sao Huyệt đạo đạo này lại mang Tính năng tuyệt vời như vậy.

Huyệt đạo Túc Tam Lý là như thế nào?

Tên Huyệt vị

Tên Huyệt đạo  này mang thể được nói theo một đôi cách giảng giải sau đây:

Theo ông cha truyền lại rằng: “Túc” tức thị 1 Huyệt vị nằm ở chân, lúc châm cứu và day và ấn Huyệt vị này thì sẽ tạo điều kiện cho binh lính thời “kiến quốc” hành quân trên phố được 3 cây mà ko thấy bị mỏi và đau nhức chân, 3 dặm tức thị “tam lý”. Chính thành ra Huyệt này được gọi là Huyệt vị Túc Tam Lý.

 

Huyệt Túc Tam Lý là như thế nào?

 

Một vài quan niệm khác cho rằng: Vị trí Huyệt vị này vẫn nằm tại chân nên có tên là “túc”, và là nơi tập kết của ba phủ: Tiểu Trường, Đại Trường và Vị tương ứng sở hữu ở dưới, ở trên và ở giữa, mà bên tại “Lý” là nơi có ba phủ này vậy được gọi là Huyệt Túc Tam Lý.

Còn một số khác cho rằng: Huyệt đạo này thuộc phần dưới của khớp lỡm gối tam thốn(3 thốn), có Tính năng chữa 3 vùng dưới, giữa và ở trên của dạ dày, mà “dạ dày” ở đây tức là vị, vì vậy mà sở hữu Cách gọi là Huyệt vị Túc Tam Lý.

Nói chung các phương pháp giảng giải này đều đúng và hợp lý, tuy riêng biệt cách diễn giải nhưng vẫn mang 1 mục đích chung đấy là Huyệt này giúp hạn chế và hạn chế các căn bệnh phổ biến. giả dụ được áp dụng tại Đông y thì sẽ trở nên cách thức chữa bệnh thành công.

Chỗ Huyệt vị Túc Tam Lý

Cách tìm Huyệt đạo Túc Tam Lý có hai phương pháp sau đây:

Lòng bàn tay đặt vào giữ của đầu gối, đầu ngón giữa chạm lấy phần xương của ống chân nhích một tí ra phía bên ngoài một chút là Huyệt đạo.

Hay mang thể ngồi tại ghế, đùi vuông góc có hai cẳng chân, biết phần lõi phía trước của khớp gối, đo xuống dưới tam thốn tính là chiều đi ngang của 4 ngón tay chụm lại) ở điểm ống quyển trước và ở sau bờ xương chày 1 đốt ngón tay, Huyệt vị Túc Tam Lý nằm ở khe của điểm giữa xương mác và xương chày.

> Xem thêm: 108 huyệt đạo trên cơ thể “Huyệt chữa bệnh””Huyệt tử chết người”

 

Tác dụng của Huyệt đạo Túc Tam Lý

Điều hòa lưu thông huyết khí, Điều khí trung, Tỳ Vị Lý, bồi nguyên phủ chính, bổ suy nhược, hóa tốt khu phong.

 

Tác dụng của Huyệt đạo Túc Tam Lý

 

Chức năng tại việc dưỡng sinh

Ở phần Cách gọi Huyệt chắc hẳn Các bạn cũng phần nào đó hiểu rõ được về Tác dụng của Huyệt đạo này đối với sức khỏe, khi Huyệt đạo này được mở và kích thích sẽ giúp lính tráng hành quân được tam dặm mà không hề bị mỏi mệt, vậy nên Tính năng trước tiên của Huyệt đạo này chính là: bổ khí, thư gan,giải tỏa khí nén, sức ép,

Là nơi quy tụ của tam phủ: Tiểu trường(ở dưới), Vị ở giữa(dạ dày), Đại trường(ở trên) tương ứng mang ruột non, bao tử và ruột rà hiện tại. Tam phủ này có tính năng: tiêu hóa, tiêu thụ thức ăn, tiếp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ cặn bã ra khỏi thân thể. Vậy nên lúc Huyệt vị vị này được khai thông sẽ mang Tính năng ruột non nâng cao phần kết nạp dưỡng chất, ruột thịt tăng tính năng đào thải chất độc, bao tử cải thiện hệ các con phố ruột giúp nâng cao khả năng nghiền nát thức ăn mang Chức năng rất tốt tại tiêu hóa.

Huyệt đạo này nằm trên phố kinh dương minh vị thuộc vùng phía trước ở chân nên sở hữu Chức năng rất khả quan tại việc điều trị những bệnh: đau chân, teo cơ delta, chân liệt… được phổ theo quy định “Chủ trì sở cập, Kinh lạc sở quá”.

Túc Tam Lý là Huyệt đạo nằm ở ngũ du( 5 Huyệt đạo) của kinh vị thuộc thổ hành, Vị(dạ dày) cũng là một kich mạch thuộc hành thổ. Vì vậy mà còn được gọi sở hữu Tên là “thổ trong thổ” khi day và ấn Huyệt sẽ có Chức năng bổ dưỡng khí nguyên, bổ dưỡng tỳ vị.

Là 1 Huyệt vị đạo nằm ở “Lục tổng Huyệt vị” chuyên trị các chứng đau bụng trên, sau khi ăn no, bị bội thực hay đau ở bụng do hàn thấp day và nhấn Huyệt này sẽ sở hữu Tác dụng giảm ngay các triệu chứng trên.

Với một đôi lời đồn kể răng: ở Nhật Bản có 1 dòng họ thọ đến hơn 100 tuổi do liên tục châm cứu Huyệt đạo Túc Tam Lý mỗi ngày.

Huyệt vị Túc Tam Lý có Tính năng bổ hư nhược, hư nhược cơ thể nên những người nào bị gầy gò, ốm yếu rất thích hợp với Huyệt đạo này. 

Xem thêm:

Huyệt đạo Đại Chùy là gì? [Vị trí] [Tính năng][Cách bấm huyệt]

Huyệt Tam âm giao, vị trí và tác dụng của huyệt này là gì?

 

Chức năng sở hữu cuộc sống bây giờ

Cuộc sống hiện giờ lớn mạnh, vì thế mà vấn đề ô nhiễm môi trường, nguồn nước, âm thanh và đặc biệt là nguồn thực phẩm được cung ứng cho những tỉnh thành lớn ko rõ cội nguồn, không đảm kiểm soát an ninh sinh làm cho con người nơi đây thường xuyên bị phương pháp bệnh can dự tới tiêu hóa và các con phố ruột. lúc kích thích Huyệt vị này sẽ giúp tiêu hóa phải chăng hơn, nâng cao cường khả năng tiếp nhận chất dinh dưỡng và đào thải cặn bã độc hại ra bên ngoài, tương trợ tiêu hóa.

Sở hữu người khiến việc văn phòng, thường xuyên ngồi khiến việc trước máy tính phổ thông giờ, lười chuyển di sẽ khiến cho những dễ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa, đau bao tử, mệt mỏi, táo bón…Khí châm cứu Huyệt đạo vị này sẽ với Chức năng loại bỏ những triệu chứng ở trên.

Với những người nào phải đứng phổ biến khi khiến việc, thường xuyên phải chuyển động phổ biến trong công đoạn làm việc sẽ khiến phần chân bị sức ép, trọng lượng của cơ thể đè nén dẫn đến các bệnh về đau chân, mỏi gối…khi khai sáng Huyệt vị đạo này sẽ giúp lưu thông khí huyết xuống phần chân giúp nuôi dưỡng các cơ và tế bào ở chân tốt hơn.

Phương pháp day ấn Huyệt Túc Tam Lý

Huyệt vị đạo này với đa số cách để khai mở và kích thích như: châm cứu,day ấn, cứu ngải, chườm nóng…

Day và ấn Huyệt đạo Túc Tam Lý

Phương pháp thực hiện: phong độ ngồi lưng áp sát vào ghế, thẳng lưng, 2 chân vuông góc có mặt đất, dùng ngón tay mẫu đặt lên Huyệt vị, những ngón tay còn lại ôm vào phần phía sau chân, thực hiện day và ấn nhịp nhàng khoảng 5 phút, tiếp đó sử dụng lực của tay nhấn mạnh hơn ấn ở khoảng từ xuống chân khi cảm thấy căng khí tức thì giữ khoảng 3 tới 5 giây rồi nhả ra. Sau đó day và ấn và thực hành thêm vài lần nữa.

Hãy tạo thành thói quen day và nhấn Huyệt đạo này trước lúc đi ngủ mỗi ngày sở hữu mang đến hiệu quả và lợi ích đối có sức khỏe.

Mọi thắc mắc hay ý kiến gì xin thông tin về gối massage Saporoo thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: saporoo.com

Email: giadungviet688@gmail.com.